ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP

Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.

Đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp quan tâm và chú ý nhiều hơn so với trước đây. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng từ quản lý đến các cấp nhân viên.

Hoạt động đào tạo nội bộ nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên, là khâu quan trọng. Nó gắn liền với quá trình tuyển dụng và sử dụng lao động có hiệu quả. Việc này giúp cho sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp lâu bền hơn.

Thực tế tại các doanh nghiệp cho thấy, ở đâu chú trọng đào tạo – phát triển nhân viên tốt, ở đó cơ hội thành công cao hơn. Quá trình đào tạo giúp cho cá nhân mỗi người sẽ học hỏi và phát triển được nhiều kỹ năng bổ ích.

đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ có cần thiết?

Hiện trạng về đào tạo nội bộ ở Việt Nam.

Ở Việt Nam đào tạo nội bộ chưa được chú trọng nhiều. Mặc dù những năm trở lại đây đào tạo nội bộ đã được quan tâm và triển khai tại một số các doanh nghiệp. Đối với những người đảm nhận vị trí quản lý ở các doanh nghiệp lại chưa thực sự có năng lực để thực hiện công việc. Quy trình đào tạo chưa có sự bài bản, chuyên nghiệp.

Hiện nay, đào tạo nội bộ nhìn chung đang thiếu quy trình, thiếu tìm hiểu, giảng viên chưa thực sự chất lượng và vấn đề này cũng chưa được quan tâm, chú trọng.

Kiến thức giáo dục mà các trường đào tạo chủ yếu là lý thuyết, mang tính hàn lâm, chưa áp dụng được nhiều vào thực tế công việc. Do vậy, đối với doanh nghiệp có được những nhân sự chất lượng ngoài việc tuyển dụng tốt, cần đầu tư đến đào tạo nội bộ. Nhằm tạo cho doanh nghiệp nguồn cán bộ nhân viên chất lượng có thể thay thế được khi cần nhân sự.

Giải pháp cho đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp

Đào tạo nội bộ giải quyết được một số vấn đề về kinh phí, được xem là một giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề về chất lượng nhân sự.

Tuy vậy, cũng phải nhìn nhận rằng đào tạo nội bộ gặp phải một số rào cản. Ví dụ như chất lượng cán bộ đào tạo còn chưa đủ năng lực, chưa có quy trình đào tạo bài bản,… Khiến cho chất lượng đào tạo nhân viên chưa ổn định.

Hiện nay các khóa học về kỹ năngđào tạo tăng năng suất chất lượng đang rất phát triển với chi phí vừa phải. Đào tạo Asahi với kỹ năng và phương pháp giảng dạy hiệu quả , đã đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Các chương trình được thiết kế và giảng dạy khoa học, mang lại nhiều lợi ích cho người học, tiết kiệm chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp.

Công ty Tư vấn và Đào tạo ASAHI có tổ chức nhiều Khóa học dành cho doanh nghiệp (In-house).

Liên hệ: Ms Liên 0976859981

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *