ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA TƯ VẤN VIỆT NAM

Đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam
Đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia tư vấn hàng đầu của Hàn Quốc để trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng đào tạo, tư vấn .VOV.VN -Tính đến hết năm 2019 sẽ có 200 tư vấn viên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được Samsung giúp đỡ đào tạo.

Hôm nay (24/7), Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình đào tạo khóa III và IV dành cho chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ. Đây là các chương trình đào tạo tư vấn viên đầu tiên được thực hiện tại khu vực phía Nam. Tiếp theo các khóa đào tạo đã được thực hiện tại khu vực phía Bắc từ tháng 4 năm 2018.

samsung ho tro dao tao tu van vien trong linh vuc cong nghiep ho tro hinh 1
Ông Shim Won Hwan – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn kĩ lưỡng và chặt chẽ, từ bước lọc hồ sơ tới phỏng vấn cùng đại diện Bộ Công Thương và các chuyên gia Samsung, trong 03 tháng tới, 50 học viên khoá III và khoá IV tại khu vực phía Nam sẽ có 4 tuần đào tạo lý thuyết với các kiến thức về quản lý chất lượng và quản lý sản xuất, đặc biệt sau đó là 8 tuần thực hành trực tiếp các hoạt động tư vấn cải tiến tại nhiều doanh nghiệp.

Tại các doanh nghiệp này, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công.
Bao gồm:

Đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam;

Tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất;

Cải thiện cơ sở sản xuất như chất lượng và lưu thông hàng hóa.

Trước đó, tại khu vực phía Bắc, khóa học đầu tiên với 25 học viên đã được bế giảng vào ngày 10/07/2018. Đồng thời khóa thứ 2 vẫn đang được diễn ra. Như vậy, cùng với hai khóa đào tạo tại khu vực phía Nam này, tổng cộng sẽ có 100 tư vấn viên được đào tạo trong năm 2018. Tính đến hết năm 2019 sẽ có 200 tư vấn viên được đào tạo.

Đánh giá về khóa học.

Theo đánh giá từ các học viên là cán bộ của các Bộ, Ban, Ngành, giảng viên các trường Đại học và cán bộ chuyên trách thuộc khối các doanh nghiệp sản xuất, đây là một khóa đào tạo vô cùng đặc biệt. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo này và nhiều chương trình khác đó là nội dung đào tạo được xây dựng gắn liền với thực tế và hiện trạng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Qua những cơ hội thực hành và tiếp xúc tại doanh nghiệp, các học viên được hướng dẫn đến từng chi tiết và thao tác nhỏ. Để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng cường chất lượng sản phẩm.

Theo báo cáo của khóa học trước, sau 4 tuần đào tạo lý thuyết, kiến thức của các học viên đã được nâng cao đáng kể. Qua thời gian thực hành 8 tuần, các học viên đã trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những thành tựu đáng kể.  Như tăng 63% năng suất sản xuất và giảm tải 92% lỗi về chất lượng sản phẩm.

Thông tin cơ bản về chương trình đào tạo.

Những khóa đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam  này nằm trong khuôn khổ bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Samsung Việt Nam trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2018.

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm 8 khóa học diễn ra trong 2 năm 2018 – 2019 dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu từ Hàn Quốc. Nhằm trang bị cho các chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Từ đó giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu./.

PV/VOV.VN

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one